Một số cách chế biến từ Sò Huyết Hạ Long.

sò huyết

Du lịch vịnh Hạ Long rất nhiều du khách tới với mục đích chiêm ngưỡng vẻ đẹp kì bí của thắng cảnh nơi đây nhưng ít ai để ý rằng, đặc sản Hạ Long cũng rất nổi tiếng vì độ đa dạng, phong phú và hương vị rất riêng của nó. Trong đó không thể bỏ qua đó là món ngon được chế biến từ Sò Huyết.

Sò huyết là loại hải sản rất tốt cho sức khỏe, các thành phần dinh dưỡng có tác dụng tăng cường sự dẻo dai, cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Để có những món ăn ngon từ sò huyết, bạn nên lựa chọn những con sò còn sống, không quá to cũng như quá nhỏ. Nếu sò nhỏ quá, khi chế biến bị teo lại, không ngon, ngược lại nếu con lớn quá sẽ dai. Sò huyết khi mua về phải ngâm với nước vo gạo hoặc nước muối ớt pha loãng để sò nhả hết bùn đất, dùng bàn chải cọ sạch lớp vỏ bên ngoài, rửa lại bằng nước sạch và chế biến món ăn.

Hạ Long là một trong những điểm nóng du lịch hè 2016 với nhiều danh lam thắng cảnh và đặc sản ngon.

Sò huyết rang me

Sò huyết rửa sạch, để ráo. Cho me vào bát, cho ít nước sôi vào dằm cho me tan hết, vớt bỏ hột, cho ít đường vào và đánh tan. Đặt chảo lên bếp, phi thơm dầu với hành, cho sò vào, đảo đều. Cho hỗn hợp nước me vào, thêm ít nước mắm và ớt đảo đều đến khi nước me sánh lại, nêm lại gia vị vừa ăn, tắt bếp và dùng khi còn nóng.

Sò huyết rang muối ớt

Sò huyết rang muối ớt
Sò huyết rang muối ớt

Đặt chảo dầu lên bếp, phi thơm tỏi và cho sò huyết vào đảo đều, cho muối ớt pha nước hơi sệt vào rang. Khi hỗn hợp muối ớt khô lại, bám chắc vào vỏ sò thì tắt bếp và thưởng thức.

Đặc biệt bạn sẽ cảm thấy ngon miệng hơn khi nhâm nhi với cốc bia kèm một đĩa ghẹ ram muối đậm đà cho hương vị thêm phong phú.

Sò huyết xào sa tế

Cho sò huyết vào nồi hấp hoặc nướng sơ cho sò mở miệng. Tách đôi sò huyết, bỏ một bên vỏ không chứa thịt. Đặt chảo dầu lên bếp, phi thơm tỏi rồi cho sả bằm, sa tế cùng một ít dầu điều vào, nêm gia vị lại vừa ăn. Cho hỗn hợp đó lên từng con sò, xếp lên vỉ và đem nướng.

 Bạn có thể tham khảo thêm về khu du lịch Vịnh Hạ Long qua link này http://dulichhalongquangninh.com/dia-diem-du-lich/

Releated Post

1 thought on “Một số cách chế biến từ Sò Huyết Hạ Long.

Comments are closed.